HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HỖ TRỢ KINH PHÍ XÂY NHÀ CHO HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN BÌNH GIANG

Ngày 25/10/2023, gia đình, dòng họ bà Vũ Thị Quê cùng các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Vũ Thị Quê.

Đc Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành nhà

Bà Vũ Thị Quê thuộc diện hộ cận nghèo, khuyết tật, đơn thân nuôi con, trước khi được xét hỗ trợ xây nhà, bà Quê và con gái chưa có nhà ở phải ở nhờ nhà anh trai. Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng bà rất nghị lực và cố gắng, bà mở 01 trung tâm nhỏ để nhận hàng về may gia công, ngoài việc có thu nhập để ổn định cuộc sống còn tạo việc làm và hướng nghiệp cho 10-15 em khuyết tật.

Dự Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương; đồng chí Đỗ Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện cấp ủy đảng chính quyền địa phương, anh em dòng họ và con cháu đến chung vui cùng gia đình.

Đc Nguyễn Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Quê

Với nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương là 50 triệu đồng và sự hỗ trợ của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cũng như sự chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần của gia đình, anh em dòng họ và bà con làng xóm. Sau gần 03 tháng thi công, ngôi nhà của bà Quê đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 300 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của cộng đồng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.