Home / Danh sách địa chỉ nhân đạo / Xót xa cảnh cha già nuôi hai con điên dại

Xót xa cảnh cha già nuôi hai con điên dại

Ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng bao năm qua ông Ðoàn Quang Nhiễm (76 tuổi) ở thôn Quàn, xã Bình Xuyên (Bình Giang) vẫn gồng mình nuôi 2 đứa con điên dại.

nuoicon_1 (543 x 366)

Thay vì được nghỉ ngơi tuổi già, hằng ngày ông Nhiễm vẫn phải chăm chút cho các con từng bữa ăn, giấc ngủ

Sợ chúng ra ngoài gây họa, ông đành nhốt con trong nhà.

Vừa tới cổng nhà ông Nhiễm, chúng tôi đã nghe thấy tiếng gào thét từ hai gian buồng “cửa đóng then cài”. Khẽ gạt nhanh nước mắt, ông Nhiễm kể cho chúng tôi nghe về cuộc đời đầy cay đắng của mình. Năm 1986, vợ ông là bà Phạm Thị Ðệ cũng không được nhanh nhẹn cho lắm đã bỏ bố con ông mà đi. Vậy là một mình ông gà trống nuôi con mà chưa được một ngày hưởng trọn niềm vui tuổi già.

Vợ chồng ông Nhiễm sinh được 8 người con (6 gái, 2 trai) nhưng có 3 người cứ đến tuổi trưởng thành thì bị tâm thần. Chị Ðoàn Thị Phương (55 tuổi) do bị tâm thần nên suốt ngày đi lang thang sau đó chết đuối dưới sông Cổ Bì hồi đầu năm 2015. Thương người con đã mất, sợ hai người còn lại ra ngoài gây họa rồi không biết đường về nên ông đành nhốt con lại. Còn chị Ðoàn Thị Hiểu (41 tuổi) đã có gia đình và hai con nhưng năm 22 tuổi bỗng dưng cũng bị tâm thần. Chồng chị thấy thế nên ly hôn, con cái để lại cho ông Nhiễm chăm sóc. Anh Ðoàn Quang Luyến (39 tuổi) cũng vậy, đang làm nghề hàng xáo trên Phủ, xã Thái Học (Bình Giang) tự nhiên bị tâm thần như hai chị. Bà Trần Thị Nha, hàng xóm gần nhà ông Nhiễm cho biết: “Có lần ông Nhiễm quên khóa cửa, hai đứa trốn ra ngoài đập phá, hễ gặp ai là chúng đánh. Có lần đàn lợn trong chuồng đang ăn, thằng Luyến cầm dao chém đứt đôi đầu lợn. Ông Nhiễm phải bảo họ hàng chạy sang giúp một tay để nhốt Luyến vào buồng. Sau đợt ấy, thằng Luyến càng gào thét và chửi bới nhiều hơn”.

Hằng ngày, ông Nhiễm vẫn thường xuyên chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho các con. Khi các con ngủ cũng là lúc ông cặm cụi quét dọn tàn thuốc, bụi bẩn nơi các con ở. “Nhiều lần vào lau dọn, tắm rửa cho hai con, tôi bị chúng xô ngã, có bữa đầu đập vào tường tới chảy máu. Khác với thằng Luyến, con Hiểu lúc tỉnh rất nghe lời, bảo gì làm nấy nhưng khi lên cơn điên loạn thì đập phá mọi thứ trong nhà. Có bữa nó còn cầm dao tự chặt đứt gân tay, cũng may được đưa tới bệnh viện kịp thời nếu không tôi sẽ ân hận cả đời”, ông Nhiễm bật khóc.

Bản thân ông Nhiễm cũng từng trải qua nhiều đợt mổ sỏi thận, sỏi mật kéo dài và đang bị u xơ phổi. Mỗi khi trở trời, chỗ vết mổ nhói đau đến quặn người nhưng ông Nhiễm vẫn cố gắng chăm sóc các con.

Ông Ðoàn Quang Chén, Trưởng thôn Quàn cho biết: “Gia đình ông Nhiễm nghèo nhất xã. Ở đời này tôi chưa thấy ai khổ như ông ấy. Mặc dù già yếu, bệnh tật nhưng ông luôn tận tình chăm sóc các con. Gia đình ông Nhiễm rất cần nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của các nhà hảo tâm”.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Ðoàn Quang Nhiễm, thôn Quàn, xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, số điện thoại: 01666.021.446.

Đến nay, gia đình ông Đoàn Quang Nhiễm đã nhận được gần 300 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Trong đó, Giáo hội Công giáo Ninh Bình ủng hộ nhiều nhất (50 triệu đồng), khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương) ủng hộ 20 triệu đồng, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội ủng hộ gần 70 triệu đồng…

                                  Theo nguồn tin Báo Hải Dương

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>