Home / Tin nổi bật / Mẹ ung thư, con trai bị suy thận

Mẹ ung thư, con trai bị suy thận

Tin mẹ con bà Phạm Thị Huê ở thôn Tuấn, xã Hùng Thắng (Bình Giang) cùng bị trọng bệnh khiến anh em, bạn bè, dân làng ai nấy đều xót xa.

me con 2

Bà con hàng xóm sang thăm hỏi, động viên gia đình bà Huê

Năm nay mới 28 tuổi nhưng anh Phạm Đình Chiến, con trai cả của bà Huê đã mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối. Năm 2014, trong lần đi khám sức khỏe chuẩn bị xuất khẩu lao động, anh Chiến đã trượt vì bị suy thận giai đoạn 2. Là con lớn trong gia đình, bố mẹ đều làm ruộng, hai em gái đang đi học, anh Chiến hy vọng chuyến đi năm ấy sẽ giúp gia đình đỡ cảnh túng bấn. Khi cầm kết luận khám bệnh trên tay, anh đã bị sốc và hoang mang tột cùng. Thay vì đi lao động kiếm tiền, anh phải ở nhà dựa hoàn toàn vào bố mẹ để chữa bệnh. Anh được bác sĩ chỉ định điều trị tại nhà nhưng chi phí thuốc men hằng tháng cũng lên tới trên 4 triệu đồng. Trong khi đó, bố anh là ông Phạm Đình Thảo bị viêm đa khớp cấp tính, không làm được việc nặng. Cuộc sống gia đình rơi vào khó khăn. Tất cả việc lớn nhỏ trong nhà đều do bà Huê lo liệu, gánh vác. Vì thương bố mẹ và để có tiền chữa bệnh, anh Chiến vẫn thỉnh thoảng đi làm. “Trong người có bệnh, mệt lắm nhưng em phải cố gắng làm lấy tiền mua thuốc chứ biết làm sao?”, anh Chiến buồn rầu nói.

Tháng 5 vừa qua, bác sĩ khám lại và kết luận bệnh của anh Chiến đã ở giai đoạn cuối. Anh phải nằm điều trị một tuần tại Bệnh viện Việt Đức rồi chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh chạy thận. Hiện nay, mỗi tuần anh phải chạy thận 3 lần  cộng với thuốc uống, chi phí điều trị mỗi tháng lên tới trên 5 triệu đồng. Bác sĩ cho biết bệnh của anh chỉ qua khỏi khi có người hiến thận phù hợp để thay thận cho anh. Người duy nhất mang niềm hy vọng đó chính là mẹ anh. Bà Huê thương xót con trai nên đã nhanh chóng làm các thủ tục hiến thận những mong con sẽ sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại như mọi người, đặc biệt vợ chồng anh mới sinh đứa con đầu lòng. Thế nhưng, các bác sĩ lại phát hiện bà Huê bị bệnh ung thư phế quản phổi. Cả gia đình bà bị cú sốc lần thứ hai. Niềm hy vọng sẽ cứu được con giờ đây vụt tắt, trái lại bản thân cũng mang trọng bệnh nên bà Huê đêm ngày lo nghĩ, mất ăn mất ngủ. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, bà bị sút 5 kg. Cứ 20 ngày bà phải xạ trị tại Bệnh viện K một lần, chi phí rất tốn kém. Anh Chiến nay vừa phải lo cho bố, cho vợ con và các em nên người xanh xao và luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Không có nguồn thu nhập ổn định nhưng chi phí chữa bệnh hằng tháng của mẹ con bà Huê giờ đây đã lên tới gần 20 triệu đồng. Ông Thảo cũng phải tạm dừng điều trị bệnh của mình để chạy đôn đáo vay mượn tiền khắp anh em, họ hàng. Ông Phạm Đình Thế, Phó Trưởng thôn Tuấn (xã Hùng Thắng) cho biết: “Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình bà Huê, một số cá nhân, tập thể ở trong và ngoài địa phương đã quyên góp ủng hộ được gần 15 triệu đồng. Tuy nhiên, do thời gian điều trị quá dài, chi phí lớn, số tiền ấy không thể giúp gia đình bà hết khó khăn”.

Gia đình bà Huê  rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để các thành viên được tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: ông Phạm Đình Thảo, thôn Tuấn, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, điện thoại: 0166 694 8596.

Nguồn tin- Báo Hải Dương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>