Home / Tin nổi bật / Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Thanh Hà: Điểm sáng trong hoạt động từ thiện, nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Thanh Hà: Điểm sáng trong hoạt động từ thiện, nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Trường THPT Thanh Hà được thành lập với mục tiêu, nhiệm vụ trực tiếp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo, cải thiện cuộc sống về vật chất và tinh thần, vươn lên trong cuộc sống.

image (10)

Đ/c Nguyễn Bá Dũng (đứng thứ nhất từ trái sang phải) – Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường ủng hộ Quỹ nhân đạo CTĐ

Ngày đầu thành lập, Hội CTĐ nhà trường chỉ có hơn 50 hội viên, ban đầu tuy có nhiều khó khăn nhưng Hội đã từng bước kiên trì xây dựng tổ chức Hội bằng những hoạt động đa dạng, phong phú, từ đó thu hút thầy và trò hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó mà số lượng hội viên tăng dần qua từng năm học, đến nay Hội CTĐ nhà trường đã trở thành Hội cơ sở vững mạnh, hoạt động độc lập gồm 1.327 hội viên, sinh hoạt tại 33 chi Hội (trong đó: 01 chi Hội giáo viên và 32 chi Hội học sinh).

IMG_0664

Đ/c Trần Thị Hòe  – Chủ tịch Hội CTĐ Trường THPT Thanh Hà đang tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh ủng hộ Quỹ nhân đạo CTĐ

Hoạt động của Hội được tổ chức quy mô, ngày càng thể hiện rõ chức năng và mục tiêu mà tổ chức Hội đã đề ra. Hàng năm, công việc trọng tâm của Hội là đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện và bảo vệ môi trường, đặc biệt quan tâm đến công tác cứu trợ nhân đạo.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, Hội CTĐ đã tổ chức phổ biến nhiệm vụ, nội dung hoạt động của tổ chức Hội tới từng chi Hội và hội viên; vận động 100% cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh tham gia công tác CTĐ; các buổi tuyên truyền được lồng ghép vào các tiết sinh hoạt, ngoại khóa và giờ chào cờ đầu tuần.

IMG_0682

Các em học sinh tham gia ủng hộ Quỹ

Ban Chấp hành (BCH) Hội CTĐ nhà trường chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền giáo dục hội viên về tình thương yêu, lòng nhân ái, nêu cao những tấm gương nghèo vượt khó, biểu dương những hoạt động tình nghĩa “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”…qua các nội dung thi đua theo chủ điểm lớn trong các năm học.

IMG_0662

Hòm Quỹ nhân đạo CTĐ đặt tại phòng Chữ thập đỏ – Y tế nhà trường

Qua các năm, Hội CTĐ nhà trường luôn làm tốt phong trào hoạt động nhân đạo từ thiện như: ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; ủng hộ đồng bào bị bão lũ; xây dựng quỹ mái ấm Công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa… Hàng năm, còn vận động trên 40 cán bộ, hội viên tham gia hiến máu tình nguyện, trung bình thu được 30 đơn vị máu.

IMG_0660

Sau khi kết thúc năm học, các em học sinh ủng hộ những bộ sách giáo khoa để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong hoạt động từ thiện, nhân đạo đã đạt được, Hội CTĐ nhà trường đã được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen và được Hội CTĐ tỉnh tặng nhiều giấy khen, đặc biệt năm 2013 Hội CTĐ trường được Hội CTĐ tỉnh tặng thi đua xuất sắc./.

Nguyễn Tự – Hội CTĐ tỉnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>