Home / Phòng ngừa, ứng phó thảm họa / Hỗ trợ nhân dân Nepal khắc phục hậu quả động đất

Hỗ trợ nhân dân Nepal khắc phục hậu quả động đất

Trong sáng nay (29/4/2015), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã xin ý kiến cơ quan Đảng và Chính phủ quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu 30.000 đô-la Mỹ thông qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế để giúp nhân dân Nepal từng bước khắc phục hậu quả động đất.

Trước đó, ngay sau khi thảm họa xảy ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi thư đến Hội Chữ thập đỏ Nepal thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Nepal; đồng thời trao đổi với Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lập danh sách chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm sẵn sàng lên đường sang Nepal hỗ trợ nước bạn khi có yêu cầu.

Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ nhân đạo sau thảm họa động đất tại Nepal, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã ra Lời kêu gọi khẩn cấp nhằm huy động 33,4 triệu phrăng Thụy Sĩ để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như: thực phẩm, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường cho 75.000 người dễ bị tổn thương. Lời kêu gọi này được đưa ra ngay sau khi Hiệp Hội trích 500.000 phrăng Thụy Sĩ từ Quỹ cứu trợ thiên tai khẩn cấp nhằm hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Nepal triển khai các hoạt động cứu trợ về nước sạch, vệ sinh và nhà tạm giúp 12.000 người dân bị ảnh hưởng trực tiếp.

                                                                                                                                         Lê Hiền. Ảnh: Ifrc.or

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>