Home / Tin nổi bật / Cuộc sống “tận cùng khổ cực” của một phụ nữ bị ung thư

Cuộc sống “tận cùng khổ cực” của một phụ nữ bị ung thư

Người phụ nữ bất hạnh mà người dân gọi là “tận cùng khổ cực” ấy là bà Trần Thị Bùi ở xóm Lính, thôn Mai Động, xã Hồng Đức (Ninh Giang).

tran thi bui_ung thu_cham soc con gai

Gia đình bà Bùi thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã

Bà Bùi đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn phải gánh trên vai cả gia đình đứa con gái điên dại.

Bà Bùi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cuộc sống đầy vất vả, khó khăn. Năm 1990, bà sinh non hai người con sau một trận sốt rét. Em Ngô Thị Bông chào đời chỉ nặng 1,5 kg, toàn thân tím tái, co giật liên tục, còn bé thứ hai thì qua đời ngay sau khi sinh. Nhìn con lớn lên không biết nói, đôi bàn chân co quắp không bước nổi một bước, bà Bùi đau đớn như cắt từng khúc ruột. Thời tiết càng nắng nóng, khắc nghiệt thì số lần Bông co giật càng nhiều. 26 năm qua, vợ chồng bà cứ nghe đâu có thầy giỏi lại cõng con gái đi chữa. Bao nhiêu tiền dành dụm vợ chồng bà đều đem đi chữa bệnh cho con nhưng bệnh tình của Bông không hề thuyên giảm, suốt ngày chỉ biết ú ớ, cười, khóc và đòi ăn.

Sự khắc nghiệt của số phận chưa dừng ở đó, năm 2013, bà Bùi cảm thấy mệt mỏi, sút cân bất thường, đau bụng âm ỉ. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai kết luận bà bị ung thư dạ dày. Trước khi bị bệnh, hằng ngày bà còn kiếm được vài chục nghìn từ bán rau, bán cá để phụ chồng nuôi con. Nhưng 3 năm nay bà phải chiến đấu với sự hành hạ của căn bệnh hiểm nghèo. Chồng bà vốn sức khỏe yếu quanh năm làm ruộng, lúc nông nhàn thì tranh thủ đi phụ hồ mong kiếm thêm chút tiền để tiếp tục chữa bệnh cho vợ con. Gia đình bà phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh, đến nay số nợ đã lên tới hơn 150 triệu đồng.

Vừa đút từng muỗng cháo cho con gái, bà Bùi bảo: “Mấy năm nay, sức khỏe yếu nên tôi không thể phụ chồng kiếm tiền nuôi con. Đã trải qua 12 phác đồ điều trị nên vợ chồng tôi không biết xoay xở vào đâu. Tôi chỉ mong có sức khỏe để đi làm, được ở bên cạnh chăm sóc chồng con là mừng lắm rồi”.

Nói tới hoàn cảnh gia đình bà Bùi, bà Nguyễn Thị Sen (hàng xóm) cho biết: “Biết tin bà Bùi bị bệnh, lại hoàn cảnh nên bà con, anh em họ hàng đã đến thăm, động viên và cho vay tiền. Nhưng ai cũng khó khăn nên sự giúp đỡ ấy quá ít so với chi phí sắp tới để điều trị tiếp”. Theo ông Phạm Văn Đoài, Trưởng thôn Mai Động, gia đình bà Bùi thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Thời gian qua, xã luôn tạo điều kiện cho gia đình bà được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước để nhà bà vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn không thấm vào đâu so với gánh nặng mà bà đang phải gồng mình chống đỡ. Rất mong những nhà hảo tâm có thể giúp đỡ để gia đình bà có thể vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Trần Thị Bùi, xóm Lính, thôn Mai Động, xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương; điện thoại: 01696 438 812.

Nguồn tin – Bùi Thị Hoài

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>