Home / Danh sách địa chỉ nhân đạo / Cuộc sống không lối thoát của người phụ nữ bị máy cắt ngói cắt cụt chân

Cuộc sống không lối thoát của người phụ nữ bị máy cắt ngói cắt cụt chân

Đã bị cắt cụt 1 chân và chịu nhiều đau đớn sau tai nạn kinh hoàng khi cả người rơi vào máy cắt ngói, giờ đây khi vừa từ viện trở về nhà cô Hường lại rơi vào tình cảnh bĩ cực khi chồng cô đang có khối u to ở trong người nhưng không có tiền đi viện. Nhà nghèo, đến một đồng cũng không có, cả vợ cả chồng chỉ biết ngồi nhìn nhau mà nước mắt ngắn dài, tủi nhục.

Trở về thôn Hợp Lễ, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương khi mà không khí Tết đang tràn về tưng bừng trên từng con ngõ nhỏ, nhưng tại gia đình của cô Đỗ Thị Hường thì một cảnh tượng ảm đạm hoàn toàn trái ngược. Bản thân cô vừa trải qua ca cấp cứu thập tử nhất sinh tại bệnh viện Việt Đức và sang cả Viện bỏng quốc gia điều trị thời gian dài bởi tai nạn kinh hoàng khi cả người rơi vào máy cắt ngói. May mắn thoát chết nhưng một chân bên trái của cô đã bị cắt cụt với nỗi đau đớn về thể xác vẫn từng giây, từng phút trôi qua hành hạ đến tận xương tủy.

Giờ thì không đi lại được nữa rồi cháu ạ. Cô đau lắm, chỉ cần khẽ xoay người cũng đã đau rồi, giờ không biết cô sống ra sao nữa. Cứ ngồi đây thì lấy gì mà ăn, rồi còn thuốc thang, đi viện…”

Vừa bắt đầu trải lòng mình, nước mắt cô đã giàn giụa trên gương mặt hốc hác, tiều tụy. Vốn là lao động chính trong gia đình, ngoài 2 vụ cấy gặt ở quê cô xin đi làm thuê ở một nhà tư nhân trong dây chuyền làm cắt ngói. Cách đây hơn 2 tháng trong khi đang làm việc, không may bị trượt chân ngã từ trên xuống đúng máy cắt ngói đang hoạt động nên cô bị cuốn cả người vào. Chứng kiến cảnh tượng lúc đó, chú Hoàng – một người bạn đi làm cùng cô Hường kinh hãi kể lại.

Cả tổ đang làm thì nghe tiếng kêu thất thanh của chị ấy, quay ra thì chúng tôi ai đấy đều rụng rời chân tay khi thấy cái máy đang nuốt chửng chị ấy. Vội vã dập cầu dao điện, nhưng không làm cách nào để gỡ chị ấy ra được nên phải thuê hẳn 1 chiếc xe tải chở cả máy, cả chị ấy ra bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Tại đó các bác sĩ mới tiến hành tháo gỡ chị ấy ra khỏi cái máy, đồng thời chuyển gấp lên tuyến trên để cấp cứu”

Vết thương đặc biệt nghiêm trọng nên tại bệnh viện Việt Đức cô Hường đã được các bác sĩ quyết định cho cắt bỏ phần chân bên trái sau đó phải chuyển sang cả Viện bỏng quốc gia điều trị. Không có tiền nhưng đặt trong tình cảnh nếu về nhà là chết nên bà con lối xóm mỗi người cho 1 ít, mọi người tốt còn mang cả nón đi xin ở thiên hạ cho cô chữa bệnh để mong cứu tính mạng. Cô được trở về nhà sau gần 2 tháng điều trị nhưng với thương tật suốt đời khi chân bị cắt cụt đến tận háng và phải đi vệ sinh bằng ống nối trực tiếp ra từ bụng.

Nghèo khổ, kiệt quệ, chồng của cô Hường là chú Trần Văn Kiển lại không được khỏe mạnh như người ta để có thể xốc vác được mọi việc. Sức khỏe kém, hiện chú gần như không lao động được vì bị khối u to cứng lên ở bụng nhưng không có tiền đi khám. Nhìn vợ, chú chỉ ngậm ngùi:

cuoc-song-khong-loi-thoat-cua-nguoi-phu-nu-bi-may-cat-ngoi-cat-cut-chan (399 x 600)

Cô Hường cầu xin mọi người giúp đỡ cho chồng đi khám bệnh.

Trời Phật thương cho nhà tôi còn sống là tôi mãn nguyện lắm rồi. Còn bệnh của tôi thì kệ thôi chứ giờ đi làm sao được. Nói ra thì xấu hổ chứ 1 nghìn tôi cũng không có, tôi không dám mơ điều gì đâu. Tôi chỉ sợ không may mình mắc bệnh gì hiểm nghèo mà ra đi trước thì nhà tôi sống làm sao đây?”.

Chú tâm sự thật lòng với hai bên mắt đã đỏ hoe, gương mặt phờ phạc, hốc hác giơ xương. Là người nông dân quanh năm bám lẩy ruộng đồng, vất vả lắm cũng chỉ đủ ăn, gia đình chú lại vừa trải qua thời gian khó khăn và kinh hoàng bởi tai nạn của cô, giờ lại đến bệnh của chú nên càng bi thảm. Giá mà có một chút tiền chắc chú đi cũng khám chứ không để chịu đau đớn và vật vạ như bây giờ bởi hơn ai hết chú cần phải sống còn để lao động nuôi cô.

cuoc-song-khong-loi-thoat-cua-nguoi-phu-nu-bi-may-cat-ngoi-cat-cut-chan (2) (455 x 302)

Vợ chồng dựa vào nhau mà sống nhưng trong cảnh nghèo túng, cùng quẫn.

Chứng kiến tình cảnh khó khăn của vợ chồng cô Hường, chú Nguyễn Xuân Đến– Trưởng thôn Hợp Lễ ái ngại cho hay: “Tết rồi đấy, nhà nhà vui vẻ đón Tết vậy mà nhìn vợ chồng cô chú ấy thảm quá. Cô Hường bị rơi vào máy cắt ngói, chúng tôi được 1 phen kinh hoàng, giờ cô ấy may mắn sống sót nhưng chịu đau đớn quá. Chồng của cô lại dặt dẹo đau ốm nên không biết trông cậy vào ai nữa”.

Ước mơ của cô Hường là một lần chồng được lên viện để khám bệnh nhưng với chú Kiển.thì chỉ ước vợ có đủ cái ăn để sống, còn bản thân mình ra sao cũng mặc kệ. Trời tối, khi nhà nhà lên đèn quanh mâm cơm, chú Kiển .lại lọ mọ ra bờ ao cắt cỏ vừa là để kiếm cái ăn cho lũ cá, vừa là để cố dấu đi những giọt nước mắt cũng đang bắt đầu giàn giụa trên gương mặt người đàn ông tội nghiệp trong không khí xuân đang ngập tràn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2065: Chú Trần Văn Kiển và cô Đỗ Thị Hường (Thôn Hợp Lễ, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương)

Số ĐT: 0168.450.6059 (Số ĐT của con gái Trần Thị Ngà)

Nguồn tin  từ Báo Dân trí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>