Home / Tin nổi bật / Cuộc sống cơ cực của mẹ con bà Vân

Cuộc sống cơ cực của mẹ con bà Vân

Bố mẹ mất sớm, bản thân bị bại liệt nên cuộc sống của mẹ con bà Trương Thị Vân (58 tuổi) ở thôn Vân Cầu, xã An Đức (Ninh Giang) hoàn toàn phụ thuộc vào họ hàng, làng xóm.

truong thi van_bai liet

Bà vân bị  liệt toàn thân, không thể lao động nên cuộc sống vô cùng khổ cực

Con đường dẫn vào nhà bà Vân nhỏ hẹp chỉ đủ chiếc xe máy đi qua. Ngôi nhà cũ bà ở trước đây xiêu vẹo, lụp xụp, tường vữa bong tróc từng mảng, chỉ chờ đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Trong nhà chỏng chơ chiếc bàn học, cái tủ tôn nhỏ và chiếc giường cũ kỹ, mục nát, chẳng có vật dụng nào đáng giá. Năm 2006, một cơn bão đã đánh sập ngôi nhà. Chỗ che mưa che nắng không còn, cuộc sống của mẹ con bà càng cơ cực. Trước hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con bà Vân, năm 2015, MTTQ huyện Ninh Giang đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng; họ hàng, làng xómgóp tiền, góp ngày công lao động để dựng cho mẹ con bà căn nhà nhỏ trên đất mượn của một người họ hàng.

Dù có chỗ che mưa che nắng nhưng hoàn cảnh của bà Vân vẫn rất khó khăn. Bố mẹ bà đều mất cách đây hơn 20 năm vì bệnh hiểm nghèo. Năm 2001, bà đơn thân sinh con và đặt tên là Trương Thị Hiền với hy vọng con mình sẽ hiền dịu, nết na, cuộc sống đủ đầy. Trong thời kỳ chăm con bà bị tai biến mạch máu não, sau đó biến chứng thành bại liệt toàn thân. Mặc dù được anh em ruột đưa đi điều trị nhưng bệnh tình của bà vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.
Hiện tại, Hiền đang học lớp 9 Trường THCS An Đức. Ông Trương Đình Bắc, em ruột của bà Vân cho biết: “Thời còn khỏe mạnh, ngoài công việc đồng áng chị tôi còn buôn hoa quả để nuôi sống bản thân. Từ lúc bị bệnh, chân tay chị lúc nào cũng run run không thể làm được việc gì, cũng không đi lại được. Thương mẹ bị bệnh tật hành hạ, nhiều lần Hiền định bỏ học để ở nhà giúp mẹ, nhưng tôi không đồng ý. Tôi bàn với các anh chị khác góp tiền, góp gạo hỗ trợ nuôi dưỡng hai mẹ con và giúp cháu Hiền tiếp tục được đến trường. Nhưng cuộc sống của chúng tôi cũng khó khăn nên không giúp đỡ mẹ con cháu được nhiều” Cháu Hiền cho biết rất muốn được đi học để sau này kiếm một nghề phù hợp với bản thân và có thểchữabệnhchomẹ.
Ông Triệu Thanh Giản, Chủ tịch UBND xã An Đức cho hay: “Gia đình bà Vân khó khăn nhất xã. Không có thu nhập lại mắc bệnh nặng khiến cuộc sống của bà càng thêm khó khăn. Hiện tại, hai mẹ con chỉ trông chờ vào khoản hỗ trợ người khuyết tật 360.000 đồng/tháng của Nhà nước. Vì thế, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Trương Đình Bắc (em ruột bà Vân), thôn Vân Cầu, xã An Đức (Ninh Giang), số điện thoại: 0982.502472

                                                                   Ái Liên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>