Home / Tin nổi bật / Cháu Bảo Ngọc cần được phẫu thuật sớm

Cháu Bảo Ngọc cần được phẫu thuật sớm

Vừa chào đời, cháu Dương Quốc Bảo Ngọc ở thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu (Gia Lộc) đã mang trong mình 3 căn bệnh quái ác: tim bẩm sinh, lá phổi hẹp và động mạch chủ hẹp.

be bao ngoc

Cháu Ngọc đang bị bệnh tim bẩm sinh, lá phổi hẹp, động mạch chủ hẹp

Cháu Bảo Ngọc hiện được 1 tháng tuổi. Gia đình của cháu thuộc diện hộ nghèo nhiều năm, ông bà nội bị suy giảm sức lao động, bố cháu là anh Dương Văn Thùy bị liệt chân và tay trái.
Bà Lê Thị Lan, bà nội của cháu Ngọc kể: Hai vợ chồng bà sinh được 4 người con thì hai cô con gái đã lấy chồng ở xa cũng có hoàn cảnh khó khăn, riêng anh Thùy sau một lần tai biến bị liệt chân, tay trái, không có khả năng lao động. Năm 2016, cảm thông trước hoàn cảnh của nhau, anh Thùy và chị Bích (vốn là người Hậu Giang ra Hải Dương làm công nhân may) đã nên duyên vợ chồng. Dù cuộc sống đầy khốn khó nhưng vợ chồng anh Thùy cũng chắt chiu, vay mượn xây được gian nhà nhỏ khoảng 10 m2. Cuối tháng 5-2016, cháu Bảo Ngọc ra đời những mong giúp hai vợ chồng trẻ có thêm nghị lực trong cuộc sống. Tuy nhiên, gia đình thấy cháu có biểu hiện thở gấp, khóc như tiếng mèo. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Hải Dương thông báo cháu bị bệnh tim bẩm sinh và giới thiệu lên tuyến trên. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Ngọc được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, lá phổi mỏng, động mạch chủ hẹp và được theo dõi trong phòng cách ly đặc biệt, yêu cầu phẫu thuật gấp.
Từ khi biết cháu mang trọng bệnh, bà Lan đến nhờ chính quyền và các đoàn thể thôn Phong Lâm vận động quyên góp giúp gia đình có thêm tiền phẫu thuật. Ông Lê Kim Lập, Trưởng thôn Phong Lâm cho biết: Gia đình anh Thùy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh bị khuyết tật, bố mẹ thì già yếu không có khả năng chi trả cho ca phẫu thuật của cháu Ngọc. Trước hoàn cảnh đáng thương đó, đại diện Chi hội Phụ nữ thôn và các ban, ngành, đoàn thể khác đã quyên góp được khoảng 10 triệu đồng. Dự tính chi phí cho ca phẫu thuật cho cháu Ngọc khoảng 60 triệu đồng nhưng gia đình cũng chỉ vay mượn được gần 20 triệu đồng. Anh em họ hàng cũng đều gặp khó khăn nên không ai giúp đỡ được nhiều. Trong khi đó, gia đình bà Lan hiện còn nợ gần 200 triệu đồng do trước đây vay mượn để chữa bệnh cho các thành viên. Chi phí điều trị lâu dài cho cháu Ngọc cũng không hề nhỏ.
Hiện cháu Ngọc và gia đình rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Dương Văn Thùy, thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, điện thoại: 01668 713 467.

                                               Nguồn tin- Báo Hải Dương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>